PVcomBank tham dự Hội thảo “Sàng lọc nhân sự thời khủng hoảng” | Tin PVcomBank | Tin tức | Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam - PVcomBank

PVcomBank tham dự Hội thảo “Sàng lọc nhân sự thời khủng hoảng”

PVcomBank tham dự Hội thảo “Sàng lọc nhân sự thời khủng hoảng”

Ngày đăng: 01/07/2014

Ngày 25/6/2014, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Sàng lọc nhân sự thời khủng hoảng – Con đường chông gai đãi cát tìm vàng & Những sáng tạo đổi mới trong quản trị nguồn nhân lực ngành tài chính, ngân hàng”. Chương trình có sự tham gia của hơn 200 đại biểu trong đó có hơn 20 đại biểu đến từ PVcomBank.  Phó Tổng giám đốc thường trực PVcomBank Nguyễn Hoàng Linh đã có bài thuyết trình tại buổi hội thảo


     Phó Tổng giám đốc thường trực PVcomBank Nguyễn Hoàng Linh (ngồi giữa) tham dự Hội thảo

Hội thảo xoay quanh chủ đề sàng lọc nhân sự cũng như việc tuyển dụng, lựa chọn, nuôi dưỡng và giữ chân những nhân sự có chất lượng. Bên cạnh các ý kiến riêng, các diễn giả đều có chung quan điểm về cụm từ “sàng lọc”. Theo đó, “sàng lọc” không hiểu đơn thuần như việc cắt giảm hay sa thải bớt nhân sự, mà đó là sự thanh lọc những nhân tố chưa thực sự nỗ lực để hoàn thiện và nâng tầm chất lượng ở mỗi tổ chức.

Tại Hội thảo, ông Nguyễn Hoàng Linh – Phó Tổng giám đốc PVcomBank đã chia sẻ những thách thức trong công tác quản lý nhân sự sau hợp nhất từ chính kinh nghiệm của PVcomBank, chủ đề được đông đảo đại biểu quan tâm. Theo ông Nguyễn Hoàng Linh, những thách thức mà PVcomBank phải đối mặt sau quá trình sáp nhập là sắp xếp vị trí, thu hút nhân tài… Đây cũng là những vấn đề song hành trong quá trình triển khai chiến lược của PVcomBank do BCG tư vấn. Ông cũng kêu gọi các sinh viên trẻ, mới ra trường có thể hoàn toàn tự tin khởi nghiệp tại PVcomBank.

Nhân sự và sự sàng lọc nhân sự luôn là vấn đề nóng trong ngành tài chính ngân hàng ở bất kỳ thời điểm nào, đặc biệt trong giai đoạn khủng hoảng. Việc chấp nhận ai phải ra đi, chọn ai ở lại và tìm ai là nhà lãnh đạo đang được ví như công cuộc “đãi cát tìm vàng” mà ở đó mỗi nhân sự cần hoàn thiện mình hơn bằng việc nâng cao hiệu quả công việc, hoàn thiện năng lực chuyên môn và đặc biệt là cần có một thái độ nghiêm túc với công việc. Đào tạo trong vai trò đồng hành cùng tổ chức trong quá trình hiện thực hóa các chiến lược kinh doanh cũng là một chủ đề được nêu ra trong phiên thảo luận và thu hút được sự quan tâm của nhiều đại biểu.
 (PVcomBank)