Hotline: 1900 5555 92  |  Mạng lưới |  Tính lãi |  Tuyển dụng |  Liên hệ  | 

Ứng phó COVID-19: PVcomBank triển khai kế hoạch đảm bảo kinh doanh liên tục

Chia sẻ:

Ngân hàng áp dụng chế độ làm việc từ xa và chia ca theo các nhóm, đảm bảo các nhóm làm việc tại các địa điểm chính và địa điểm dự phòng không tiếp xúc với nhau trong cũng như ngoài giờ làm việc. Các ca làm việc tại cùng địa điểm hạn chế tối đa việc tiếp xúc với nhau và với các cá nhân/nhóm trung gian nhằm hạn chế số lượng người đến/rời khỏi chỗ làm trong cùng một thời điểm, góp phần ngăn chặn Covid-19 lây lan.

Theo công văn số 1853/PVB-QTRR ngày 21/02/2020 về việc “Xây dựng Kế hoạch đảm bảo kinh doanh liên tục sẵn sàng ứng phó Covid-19” đã được Ban Điều hành phê duyệt, các đơn vị tại Hội sở chính đã nhanh chóng thành lập Tiểu ban ứng phó khẩn cấp. Đại diện các Tiểu ban – Trưởng các đơn vị Hội sở thực hiện xây dựng danh mục công việc/hoạt động bắt buộc phải duy trì liên tục, kế hoạch làm việc từ xa, các công việc/hoạt động được hỗ trợ bởi đơn vị khác cũng như danh mục nhân sự dự phòng cần thiết.

Kế hoạch được đưa ra trong bối cảnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Theo anh Nguyễn Việt Hà – Phó Tổng Giám đốc, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19, các phương án này nhằm đảm bảo duy trì hoạt động giao dịch nếu dịch bệnh Covid-19 lan rộng sang nhiều trung tâm giao dịch chủ chốt, dự phòng cho những “biến cố” lớn để có thể duy trì hoạt động hiệu quả. Việc đảm bảo hoạt động giao dịch diễn ra thông suốt cũng có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo thanh khoản cũng như nhưng hoạt động trọng yếu của Ngân hàng.

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Việt Hà trong buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo phương án đề ra, các hoạt động tại từng đơn vị Hội sở được xây dựng Kế hoạch đảm bảo Kinh doanh liên tục  theo 4 nội dung sau:

  • Xác định các công việc/hoạt động bắt buộc phải duy trì liên tục (không thể gián đoạn); công việc được thực hiện bởi Hội sở và các công việc được thực hiện tại mỗi loại chi nhánh;
  • Kế hoạch nhân sự: được phân công nhân sự cần thay thế, nhân sự thay thế theo hoạt động/nhóm hoạt động tại đơn vị;
  • Công việc/ hoạt động từ xa: là các công việc nằm ngoài những công việc quy định định làm việc tại trụ sở, có đủ điều kiện để thực hiện tại địa điểm khác ngoài trụ sở làm việc của đơn vị;
  • Công việc có thể được hỗ trợ bởi đơn vị khác là công việc có thể được các đơn vị khác hỗ trợ bao gồm nhân sự, địa điểm và điều kiện khác

Các cá nhân phụ trách hoạt động cần duy trì liên tục của Hội sở thực hiện làm việc, chạy thử kế hoạch lần 1 tại cơ sở số 80 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (địa điểm dự phòng), bắt đầu từ ngày 16/3/2020. Hiện trạng thiết bị dành cho các “nhân sự mới” đảm bảo đầy đủ, công việc vận hành trơn tru, sẵn sàng đồng hành đảm bảo hoạt động Ngân hàng không bị gián đoạn trong giai đoạn phòng chống dịch.

Công việc vận hành tại cơ sở số 80 Nguyễn Du diễn ra trơn tru, trang thiết bị văn phòng đầy đủ.

Các CBNV PVcomBank tiếp tục đeo khẩu trang, sử dụng nước rửa tay thường xuyên theo khuyến cáo của Ngân hàng và Bộ Y tế.

Ngoài ra, mỗi đơn vị cung cấp nhân sự thay thế, nhân sự cần thay thế cho tính chất công việc này. Kế hoạch cũng sẽ triển khai tiếp cho các Chi nhánh, PGD và các cánh tay nối dài của Khối Hội sở.

Chị Nguyễn Hà Phương - Phòng QTRR Hoạt động - Khối QTRR cho hay: “Việc thực hiện kế hoạch đảm bảo kinh doanh liên tục là cần thiết để phòng ngừa giảm thiểu tối đa việc lây lan dịch bệnh trong cộng đồng cũng như đảm bảo giao dịch ngân hàng thông suốt. Với những cá nhân đang làm việc từ xa, quan trọng nhất là ý thức cá nhân của mỗi người như lập kế hoạch những công việc phải thực hiện trong ngày, báo cáo tình hình công việc với sếp và nhóm của mình để mọi thứ vận hành trôi chảy”.

Ngoài việc tổ chức chạy thử tại địa điểm Nguyễn Du, các đơn vị cũng tiến hành tổ chức chạy thử chia ca và làm việc từ xa dưới sự giám sát, điều phối của Lãnh đạo. Việc lên phương án dự phòng cho nhân viên làm việc từ xa nhằm đảm bảo sức khỏe của CBNV, đồng thời hạn chế thấp nhất rủi ro trong trường hợp giả định PVcomBank có người/nhóm người nhiễm Covid-19 thì Ngân hàng vẫn đảm bảo giao dịch thông suốt.

 

(PVcomBank)

Thông báo bán đấu giá tài sản bảo đảm của khách hàng Phạm Lê Anh...

PVcomBank thông báo bán đấu giá tài sản bảo đảm của khách hàng Phạm Lê...

Chi tiết

Thông báo bán đấu giá tài sản bảo đảm của khách hàng Lương Minh Tuân

PVcomBank thông báo bán đấu giá tài sản bảo đảm của khách hàng Lương Minh...

Chi tiết