Hotline: 1900 5555 92  |  Mạng lưới |  Tính lãi |  Tuyển dụng |  Liên hệ  | 

Khởi công xây dựng “Trường đẹp cho em” tại tỉnh Thái Nguyên

Chia sẻ:

    

Chiều ngày 13/10/2013, PVcomBank đã phối hợp cùng Trung tâm Thông tin Nguồn lực tình nguyện Việt Nam - Trung ương Đoàn (VIRC) và tỉnh đoàn Thái Nguyên tổ chức khởi công xây dựng “Trường đẹp cho em” tại điểm trường Cao Biền, xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Đại diện VIRC – Giám đốc Vũ Minh Lý đã trao tặng sách vở và khăn quàng đỏ của Thủ tướng Chính phủ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Trung tâm cũng dành tặng những bộ quần áo mới cho các thầy cô giáo tại điểm trường và hứa sẽ hoàn thành dự án trước Ngày Nhà giáo Việt Nam – 20/11/2013.

Đại diện đơn vị tài trợ, đồng chí Lê Anh Tú – Phó Chủ tịch công đoàn PVcomBank cho biết, ngoài việc tài trợ xây dựng điểm trường tại Thái Nguyên, hiện PVcomBank cũng đang đồng hành cùng nhiều dự án xã hội tại các tỉnh như Nam Định, Hải Dương, Ninh Bình, Trà Vinh… Thay mặt PVcomBank, đồng chí Lê Anh Tú trao tặng Bảng tài trợ cho Trường và cam kết luôn đồng hành, hỗ trợ để dự án thành công sớm nhất.

Trong niềm xúc động, bà Phạm Thị Thúy -  Hiệu trưởng điểm trường Cao Biền đã lên đón nhận Bảng tài trợ và phát biểu cảm ơn các nhà tài trợ. Đại diện cho trường, bà khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện để dự án sớm hoàn thành và dạy các em học thật giỏi, chăm ngoan dưới mái trường mới này.

Điểm trường xóm Cao Biền có 3 lớp với tổng số 22 học sinh (100% các em đều là người dân tộc Dao), các em hầu hết là con em thuộc hộ nghèo của xóm Cao Biền. Mặc dù đã được Đảng và nhà nước quan tâm hỗ trợ chi phí học tập, nhưng các em vẫn còn gặp muôn vàn khó khăn khi đến trường. Vẫn còn những em học sinh trong những ngày giáp hạt phải nhịn đói vượt 5-7 km đường rừng để đến trường, vẫn còn những em học sinh, mùa đông lạnh thấu xương nhưng đến trường chỉ với 2 tấm áo vải mỏng co ro trong giá rét… Cô và trò phải ở những lớp học tạm được nhà trường và nhân dân làm tạm với những mảnh ván gỗ, nền đất và mái được lợp Phi-brô-xi măng, nắng nóng, mưa lạnh.

Mong rằng điểm trường mới xây sẽ phần nào giúp thầy cô và các em học sinh điểm trường Cao Biền được ấm áp hơn trong những ngày đông giá lạnh sắp tới.

(PVcomBank)