Hotline: 1900 5555 92  |  Mạng lưới |  Tính lãi |  Tuyển dụng |  Liên hệ  | 

ĐTN PVcomBank xây dựng bếp ăn bán trú cho học sinh tiểu học tại xã Púng Pánh, Sốp Cộp, Sơn La

Chia sẻ:

Từ ngày 19-27/05/2014, Đoàn cơ sở PVcomBank đã phát động các chi đoàn tham gia ủng hộ xây dựng bếp ăn cho học sinh tiểu học bán trú tại xã Púng Pánh, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La. Kết quả đã quyên góp được số tiền 50.150.000đ từ 41 chi đoàn, đủ tiền để xây bếp ăn cũng như trang bị đầy đủ bàn ghế và trang thiết bị phục vụ kèm theo để tặng cho các em học sinh vùng sâu biên giới.

Trong 2 ngày (4/7 – 6/7/2014), 11 đoàn viên của Đoàn cơ sở PVcomBank khu vực Hà Nội đã cùng tham gia hành trình tình nguyện tại tỉnh Sơn La với mục đích tổ chức khánh thành và gắn biển tài trợ của PVcomBank tại công trình do các đoàn viên quyên góp trao tặng.

Xã Púng Pánh là xã có địa hình hiểm trở, nằm trong địa phận huyện Sốp Cộp, huyện biên giới khó khăn nhất của tỉnh Sơn La. Để đến được điểm trường, đoàn tình nguyện đã phải vượt qua chặng đường dài hơn 500km tính từ Hà Nội. Con đường từ trung tâm huyện Sốp Cộp vào đến xã Púng Pánh chỉ gần 30km nhưng chưa được cải tạo xây dựng, sau những cơn mưa mùa hạ thường xuyên ngập quánh trong bùn. Với sự hỗ trợ nhiệt tình của các đồng chí ở Công an huyện và Huyện đoàn Sốp Cộp, đoàn tình nguyện đã được 4 xe máy và một ô tô UAZ chuyên dụng đưa đến nơi cần đến sau hai tiếng đồng hồ vất vả.

Trường Tiểu học bán trú xã Púng Pánh có hơn 300 em học sinh theo học ở nhiều điểm trường. Điểm trường trung tâm có hơn 200 em, trong đó khoảng 70 em học bán trú, tất cả đều là con em đồng bào dân tộc Thái và H’Mông tại địa phương. Cơ sở vật chất của các điểm trường vẫn còn rất khó khăn với nhiều phòng học tạm,ván gỗ không đủ che những cơn gió lạnh khi mùa đông đến.

Trong thời gian gặp gỡ ngắn ngủi, đoàn công tác đã có những phút giao lưu đầm ấm, vui vẻ với các thầy cô giáo và các em học sinh. Qua những ánh mắt, những nụ cười, mỗi thành viên trong đoàn đều cảm thấy hạnh phúc vì đã góp phần mình chuyển tận tay sự giúp đỡ quý báu đến nơi khó khăn nhất, đồng thời góp phần quảng bá và làm đẹp thêm thương hiệu PVcomBank – Ngân hàng không khoảng cách. Những mệt nhọc, khó khăn trên chặng đường dài cảm giác như đều tan biến hết.

Nhân chuyến đi lần này đến Sơn La, đoàn công tác cũng đã có cuộc gặp trao đổi thân mật với các đồng chí lãnh đạo cơ quan Tỉnh đoàn và trao quà tặng gồm 03 máy vi tính, 01 máy chiếu, 20 áo mưa và đặc biệt là tấm ảnh Chiến sỹ Trường Sa do đoàn viên thanh niên PVcomBank chụp tháng 5/2014. Thay mặt Tỉnh đoàn Sơn La, đồng chí Vàng A Lả - Bí thư Tỉnh đoàn đã cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của Đoàn cơ sở PVcomBank. Đồng thời đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới hai bên tiếp tục có những hoạt động phối hợp trong việc tổ chức các hoạt động tình nguyện, góp phần phát triển kinh tế xã hội và tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên thanh niên.

 

(PVcomBank)

“Giai điệu Thắp sáng niềm tin” – Chương trình hoà nhạc mang tính nhân văn...

Với mong muốn tri ân những tấm lòng hảo tâm đã ủng hộ, đồng hành...

Chi tiết

PVcomBank được vinh danh “Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội...

Phó Tổng giám đốc PVcomBank Nguyễn Thu Hương nhận kỷ niệm chương của chương trìnhPVcomBank...

Chi tiết